Theo nghiên cứu của JLL, sự chuyển đổi sang hình thức làm việc linh hoạt đã trở thành một dấu hiệu của sự thay đổi tại nơi làm việc, đặt trọng tâm nhiều hơn vào cách các công ty tại châu Á có thể hỗ trợ tinh thần của nhân viên và duy trì năng suất.

Báo cáo “Future of Work” của JLL mới đây chỉ ra rằng xu hướng làm việc linh hoạt sẽ vẫn vẫn tiếp tục sau đại dịch, với 56% tổ chức ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC) nói rằng họ có thể sẽ cung cấp hình thức làm việc từ xa cho tất cả nhân viên vào năm 2025. Những người lãnh đạo trong mảng kinh doanh bất động sản (CRE) cũng tin rằng việc vận hành thành công hình thức làm việc linh hoạt sẽ là ưu tiên chiến lược quan trọng nhất trong 3 năm tới.

Điều này bao gồm việc khám phá các lựa chọn không gian linh hoạt, với tỷ lệ trung bình của không gian linh hoạt ở khu vực APAC dự kiến ​​sẽ tăng từ nay đến năm 2025.

Joey Radovan, người đứng đầu JLL Philippines chia sẻ: “Chúng tôi thấy rằng các tổ chức sẽ tăng tốc đầu tư chiến lược trong 3 năm tới để hiện thực các chiến lược về bất động sản, và 3 tháng còn lại của năm 2022 sẽ là một giai đoạn quan trọng đối với CRE”.

Dấu hiệu của sự thay đổi

Theo nghiên cứu của JLL, sự chuyển đổi sang hình thức làm việc linh hoạt đã trở thành một dấu hiệu của sự thay đổi tại nơi làm việc, đặt trọng tâm nhiều hơn vào cách các công ty có thể hỗ trợ tinh thần của nhân viên và duy trì năng suất.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy 80% tổ chức ở APAC đồng ý rằng không gian chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu vì yếu tố này đã trở thành điều phù hợp nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho hình thức làm việc linh hoạt.

James Taylor, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu về việc làm tại JLL khu vực APAC cho biết: “Văn phòng vẫn là một yếu tố quan trọng với các doanh nghiệp, nhưng giờ đây họ sẽ đầu tư để biến các văn phòng thành không gian sáng tạo. Các chiến lược danh mục đầu tư bất động sản để tăng cường tương tác xã hội giữa một lực lượng lao động phân tán theo địa lý sẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Trọng tâm của các tổ chức hiện nay là tập trung vào sự hiệu quả thay vì quy mô”.

Cùng với một thế giới việc làm ngày càng hỗn hợp, tổng số nhân viên và diện tích bất động sản cũng dự kiến ​​sẽ tăng lên. Trọng tâm của các công ty sẽ là đầu tư vào không gian chất lượng để đảm bảo sự thành công lâu dài của hình thức làm việc linh hoạt.

“Văn phòng vẫn là một yếu tố quan trọng của công việc. Chúng tôi nhận thấy sức khỏe, tính bền vững và công nghệ ngày càng nổi bật trong việc định hình môi trường xây dựng”, Janlo de los Reyes, trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn chiến lược của JLL Philippines cho biết.

Khát vọng về môi trường, xã hội

Với việc các tòa nhà chiếm hơn 60% lượng khí thải carbon ở các thành phố lớn, những tổ chức phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc mang lại kết quả rõ ràng trong cuộc đua tiến tới mục tiêu giảm phát thải khí carbon cũng như tạo ra giá trị xã hội.

Điều đó có nghĩa là các chiến lược phát triển bền vững có tác động trực tiếp đến các quyết định đầu tư bất động sản, với 71% CRE cho biết họ có khả năng trả phí bảo hiểm cho các chứng chỉ công trình xanh trong tương lai.

Tuy nhiên, nguyện vọng của các bên liên quan không chỉ mang tính môi trường. Với sự đa dạng, hòa nhập hiện chiếm vị trí cao trong các chương trình nghị sự, những công ty APAC ngày càng củng cố các mục tiêu này bằng cách đầu tư nhiều hơn vào tính bền vững trong danh mục đầu tư bất động sản.

Theo JLL, cứ 10 người được hỏi thì có 8 người đồng ý rằng các tổ chức của họ đang hành động để làm cho nơi làm việc trở nên toàn diện và đa dạng hơn cho tất cả nhân viên.

Khi nhân viên quay trở lại văn phòng và lực lượng lao động tăng trở lại sau dịch, không gian làm việc linh hoạt và tham vọng về công trình xanh sẽ ngày càng trở thành yếu tố không thể thiếu để tạo ra các văn phòng làm việc linh hoạt cho các công ty.

Theo CFL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay