Để tạo nên một thiết kế văn phòng xanh, hòa hợp với thiên nhiên và thân thiện với môi trường không đơn giản, nhưng không phải bất khả thi. Kể cả khi bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo ra một loại văn phòng này qua một vài cách dưới đây.

Sử dụng thực vật

Đây là xu hướng thực hiện của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Họ đưa một số loại cây xanh vào trong văn phòng để trang trí không gian. Một số loại cây được chọn là loài ưa sống trong bóng râm và nhà ở. Ngoài ra các loại có khả năng thanh lọc không khí và mang ý nghĩa phong thủy.

Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên

Để có được văn phòng xanh ánh sáng đóng vai trò quan trọng. Ánh sáng nhân tạo không tốt cho da và mặt và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Trong khi đó ảnh sáng tự nhiên giúp thay đổi tích cực tâm lý con người.

Tận dụng tài nguyên và tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một phần tất yếu của mô hình Green Office. Doanh nghiệp có ý định thuê văn phòng xanh thì hãy lưu ý tới tính năng này. Mục đích để tiết kiệm năng lượng, ít sản sinh khí nhà kính giúp môi trường xanh, sạch, đẹp

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Giải pháp để có một không gian xanh là phải sử dụng tối ưu các sản phẩm. Nên sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế, hoặc đồ dùng đã được tái chế. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp thuê văn phòng tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường.

Theo TVP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay