Sảnh văn phòng (sảnh lễ tân, sảnh đón khách) là không gian đón tiếp, thu nhận thông tin khách hàng, trợ giúp các thủ tục hành chính của văn phòng. Có thể nói sảnh chính là bộ mặt nhận diện của một doanh nghiệp. Tùy vào đặc trưng của từng loại văn phòng mà ta có thể thiết kế các sảnh văn phòng phù hợp như sau:

1. Sảnh văn phòng thoải mái, năng động

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn một không gian đặt yếu tố thư giãn lên hàng đầu thì sảnh văn phòng và quầy tiếp tân cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Lựa chọn nội thất: Nội thất văn phòng bọc nệm thoải mái. Đồ nội thất có lượng người sử dụng lớn nên sẽ có rất nhiều hao mòn. Đó là nguyên do vì nguyên do sao nhiều văn phòng ưu tiên các vật liệu chống bám bẩn cho sảnh văn phòng của họ. Hãy trang bị cho ghế ngồi có thêm một chút đệm và bọc. Một vài chiếc gối cũng có thể tăng độ thoải mái.

Màu sắc ấm áp: Mặc dù hình thức tối giản và màu trắng chiếm phần ưu thế trong những việc tạo sảnh văn phòng hiện đại, song một bảng màu tuyệt vời tạo điểm nhấn cho phong cách này sẽ biến không gian trở nên ấm áp mà không quá sáng. Nó có thể làm cho khách hàng nhận thấy như ở nhà.

Vật trang trí: Những điểm nhấn theo phong cách nội địa như chậu cây, bình hoa, đèn, rèm cửa, tranh và thảm khu vực trong nơi tiếp tân đều có thể tạo thêm cảm giác sảng khoái cho không gian.

2. Sảnh văn phòng thanh lịch, yên tĩnh

Các nơi tiếp tân theo phong cách yên tĩnh sử dụng các đường kẻ sạch sẽ và các chất liệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên để khiến cho du khách cảm thấy tập trung và yên tĩnh.

Để có một khu vực tiếp tân yên tĩnh hơn, hãy thử 1 trong chức năng sau:

Cây xanh: Những chậu cây tươi tốt này có thể là một bí quyết để khiến cho bầu không khí yên bình hơn và thậm chí cải thiện chất lượng không khí.

Yếu tố nước trong nội thất: Âm thanh và cảnh tượng của nước khiến cho sảnh văn phòng phát triển hiện đại hơn bao giờ hết. Đây là lý do bạn hãy chú ý cân nhắc đặt một bể cá văn phòng tại sảnh tiếp tân.

Ánh sáng dịu: Các tổ chức muốn truyền cảm hứng cho sự yên tĩnh thường tránh xa đèn sáng hoặc đèn huỳnh quang và thay cho vào chỗ này chọn các đồ đạc cung cấp ánh sáng xung quanh nhiều hơn.

3. Sảnh văn phòng sang trọng

Mục tiêu chính của các không gian này là gây ấn tượng với khách hàng và chắc chắn với họ rằng, họ sẽ nhận được sự đối xử đặc biệt.

Có nhiều bí quyết có thể được thực hiện để trông cao cấp hơn với các khoản đầu tư vào chất liệu chất lượng danh tiếng hoặc một số điểm nhấn đẹp.

Điểm nhấn ấn tượng: Hãy tham khảo một số hoa văn táo bạo và ánh sáng ấn tượng. Các mảng nhấn được đánh bóng trong các chất liệu thanh lịch như kim loại hoặc đá cũng có thể bổ sung thêm sự sang trọng cho căn phòng.

Vật liệu chất lượng cao: Cho dù đó là sàn đá cẩm thạch sáng bóng, bàn tiếp tân bằng gỗ gụ ấn tượng hay ghế da để du khách sử dụng trong khi chờ đợi, hãy đầu tư vào một vài chọn lọc tốt nhất dành cho khách hàng cập của bạn.

Những từ truyền cảm hứng được treo tại sảnh cũng là cách trực tiếp để đưa ra tuyên bố về văn hóa công ty của bạn.

Theo HMD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay