Văn phòng xanh ngày nay đang là xu hướng mới trong thiết kế văn phòng mang đến một không gian làm việc thư giãn, thư thái, thoải mái và tràn đầy năng lượng cho các nhân viên.

Văn phòng xanh là gì?

Văn phòng xanh được hiểu là hệ thống quản lý môi trường giúp văn phòng giảm thải khí nhà kính ngay tại nơi làm việc. Mô hình này chủ yếu tập trung vào việc thay đổi ý thức và hành vi của các nhân viên hướng tới thực hiện hành vi tiêu dùng bền vững. Mục đích của mô hình này giúp giảm chi phí phát sinh và tác động tới môi trường mang tới một môi trường làm việc lành mạnh và thân thiện.

Một số thay đổi có thể diễn ra trong văn phòng bao gồm từ giả tiêu thụ năng lượng, các nguồn tài nguyên, tận dụng ánh sáng thiên nhiên, đảm bảo lưu thông không khí, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, xây dựng hệ thống tái chế và tái sử dụng.

Thực tế không có bất kỳ một công thức chung nào về văn phòng xanh cho tất cả các loại văn phòng. Điều kiện để mỗi tổ chức làm sao có thể xây dựng một môi trường xanh phù hợp và hiệu quả.

Đặc điểm nổi bật của văn phòng xanh

Văn phòng xanh tác động mạnh mẽ đến thị giác của con người ngày từ lần gặp đầu tiên bởi thiết kế không gian hòa hợp với thiên nhiên thật sự ấn tượng. Thiết kế loại văn phòng này phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Có thể nhận ra loại hình này qua một số đặc điểm như sau:

  • Sắp xếp không gian xanh khoa học
  • Bố trí hệ thống cây xanh
  • Kết hợp các yếu tố thiên nhiên khác như thác nước, hòn non bộ
  • Màu sắc và hình khối của trang thiết bị, nội thất tự nhiên
  • Tối ưu ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên
  • Thực hiện lối sống xanh trong văn phòng

Những lợi ích khi thiết kế văn phòng xanh

Với những lợi ích thiết thực của không gian xanh, thiết kế văn phòng xanh được yêu thích là do có nhiều lý do:

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Chỉ tính đơn giản nếu văn phòng xây dựng theo không gian mở, thì việc sử dụng vách ngăn giữa các phòng ban, các bàn làm việc của nhân viên là không cần thiết. Việc này giúp tiết kiệm không gian diện tích, tiết kiệm thời gian thi công và đặc biệt tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mặt khác việc không sử dụng vách ngăn ở các phòng, cùng với việc ngăn cách bàn làm việc sẽ tạo điều kiện cho việc đón sáng tự nhiên, có thể tiết kiệm tiền điện chiếu sáng. Đồng thời có thể giảm thiểu số lượng bóng đèn cần phải sử dụng để thiết kế nội thất và thi công không gian văn phòng làm việc.

Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Năng suất làm việc của nhân viên gần như là điều cơ bản mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Việc đưa xây xanh vào trong thiết kế nội thất sẽ tạo nên cảnh quan khá thoải mái. Nhân viên có thể nâng cao hiệu suất làm việc. Sự gắn kết giữa nhân viên sẽ tạo nên tiếng cười, giảm bớt căng thẳng và áp lực trong quá trình làm việc.

Đưa cây xanh vào trong văn phòng, sẽ làm dịu mát căn phòng, thu hút cái nhìn thị giác, tạo cảm giác hưng phấn trong quá trình làm việc. Không cần phải bước vào quán cà phê xanh, hay phải lên tận ban công tầng thượng, bạn vẫn có thể tận hưởng những cảm giác thư thả và có thể giúp xua tan những căn thẳng, giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn.

Giải pháp bảo bệ môi trường

Sử dụng không gian xanh, đưa cây xanh vào trong văn phòng, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa giúp bảo vệ môi trường.

Thiết kế văn phòng xanh là giải pháp bảo vệ môi trường với không gian xanh đã được kêu gọi thực hiện từ rất lâu, khi mà trái đất có hiện tượng nóng lên. Bạn nghĩ sao nếu hàng ngày được làm việc trong môi trường có cỏ cây xanh mát, ánh sáng chan hòa và hài hòa với không gian cảnh quan. Hãy bảo vệ môi trường và không gian làm việc của chính mình theo cách khoa học nhất nhé.

Giúp tạo đối tượng tốt đến khách hàng

Hình ảnh văn phòng có ý nghĩa quan trọng đến việc xây dựng thương hiệu của công ty. Một không gian đẹp chắc chắn sẽ là một không gian thu hút sự chú ý của khách hàng và đối tác.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, không chỉ giúp nhân viên thích thú với công việc, thoải mái trong môi trường, nó còn giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với công ty của bạn.

Sự chuyên nghiệp cũng như quy mô hoạt động của công ty sẽ được đánh giá qua không gian văn phòng đẹp mắt và giàu tính thẩm mĩ. Việc này có ý nghĩa quan trọng, giúp khách hàng có ấn tượng tốt với thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo TVP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com
Contact Me on Zalo
Gọi ngay